Tặng quà là một nét đẹp trong văn hóa Tây phương

Phong tục tặng quà Giáng Sinh

Cũng giống như nhiều phong tục ngày Giáng sinh khác, tặng quà cũng có nguồn gốc lịch sử từ trước khi phong tục về Chúa được phổ biến. Trong buổi lễ thờ cúng Thần Nông ngày hội mùa màng của người La Mã cổ, một ngày hội mùa màng, người ta đã mang đến các ngọn nến nhỏ và các vật làm bằng đất sét. Vào ngày đầu năm mới của người La Mã, mọi người tặng nhau nhiều món quà rất đẹp. Người La Mã tin rằng những món quà đẹp sẽ mang tới một năm mới tốt lành.

Người ta thường tặng nhau hoa quả, mật ong, và bánh. Các cành cây được mọi người tặng nhau để tượng trưng cho sức mạnh và sức khoẻ dồi dào. Những người La Mã giàu có tặng nhau các đồng tiền vàng để chúc may mắn. Mọi người đều tặng quà, trẻ con tặng quà cho thầy giáo, người nô lệ tặng quà cho chủ nô và người dân tặng quà cho hoàng đế.

qua tang giang sinh va nam moi

Vào thời Trung Cổ, tặng quà đã trở thành một phong tục trong ngày lễ Giáng sinh. Các vị vua nước Anh, cũng giống như các vị vua La Mã, đã yêu cầu thần dân của mình tặng quà. Các thường dân cũng trao đổi các món quà nhưng các món quà tặng đẹp và đắt tiền thì chỉ được trao đổi giữa các người giàu với nhau. Những người nghèo khó trao đổi các đồ vật rẻ tiền và giải trí với nhau bằng các trò chơi và liên hoan văn nghệ. Ngày 26 tháng 12 (Boxing day) là ngày tặng quà ở Anh có nguồn gốc từ thời Trung Cổ.

Thói quen tặng quà ngày nay

Ngày nay, việc tăng quà đã trở nên phổ biến hơn, mọi người thường dùng các món quà để gửi đi thông điệp yêu thương của mình đến với người thân, bạn bè… Việc lựa chọn các món quà cũng không còn khó khăn nữa, họ có thể tìm đến các công ty quà tặng để tìm kiếm hoặc đặt các món quà độc đáo nhất để gửi tặng đến mọi người.

Hãy chọn những món quà thật ý nghĩa cho những người thân yêu của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *