Quà tặng đồng hồ treo tường – Vì sao nên chọn lựa

Với một chi phí rất nhỏ so với các hình thức quảng cáo khác, khi các bạn làm quảng cáo trên mặt số đồng hồ treo tường thì Hình ảnh Thương hiệu, Logo, Slogan, Địa chỉ (và cả hình ảnh sản phẩm) của Doanh Nghiệp, Cơ Sở hay Cửa Hàng của bạn sẻ luôn hiện diện trong mắt khách hàng và in sâu vào trong tâm trí mỗi người hàng giờ hàng ngày và hàng năm khi họ xem giờ.

– Và cũng chính họ sẽ đưa hình ảnh Thương Hiệu của bạn, đến khắp các địa phương trên cả nước khi họ treo sản phẩm đồng hồ treo tường có in thương hiệu của bạn. Và hình ảnh Thương Hiệu của bạn được quảng bá nhiều hơn thế nửa, khi hàng ngày có biết bao nhiêu lượt khách tới thăm, hay giao dịch, ở các nơi có treo sản phẩm đồng hồ treo tường quảng cáo in Thương Hiệu của bạn mà bạn đã tặng ,biếu hay khuyến mãi, và đó chính là những khách hàng tiềm năng của bạn.

– Với sản phẩm đồng hồ treo tường EXACTLY, hình thức vừa làm quà tặng, quà biếu hay khuyến mãi, rất kinh tế mà hiệu quả của quảng cáo thì lại rất cao. Bạn nên chọn!

Cách chọn pha lê – Sử dụng và bảo quản

Mỗi người, mỗi nét pha lê
“Mình hạc sương mai”, bạn nên chọn hạt vuông;
Thân hình đẫy đà thì pha lê có dạng giọt nước sẽ giúp bạn có cảm giác cao thêm;
Dáng người đẹp, cân đối nên chọn hạt pha lê tròn;
Dạng hạt hình thoi được ưu ái dành cho dáng người trung bình.

Về kiểu dáng trang sức cũng vậy.
Dây đeo cổ có tua phù hợp với người có thân hình đầy đặn.
Ngược lại, phụ nữ “mình dây” nên chọn dây chuyền đính pha lê dày đặc, ôm sát cổ.
Ngoài ra, trang sức pha lê sẽ đẹp hơn nếu đi kèm với trang phục thích hợp. Mặc quần jean thì dây đeo cổ đính pha lê thưa thớt trên dây cước sẽ hình thành phong cách bụi, trẻ trung, năng động. Váy đầm nên đi kèm với dây kết hạt dày, dây dài hay ôm cổ còn tùy theo kiểu đầm.

Cách chọn pha lê
Đối với pha lê thì vẫn chưa có máy móc hoặc tiêu chuẩn nào cụ thể, để phân biệt hạt cao cấp và hạt bình dân. Vì những hạt pha lê bình dân khi mới cũng rất bóng và chiếu sáng chỉ khi để cạnh một viên pha lê cao cấp thì chúng ta mới có thể thấy được sự khác biệt. Để phân biệt pha lê cao cấp và bình dân thì tiêu chuẩn về độ bóng và độ chiếu sáng vẫn được chú trọng. Hạt pha lê thường rất dễ bị trầy xước, bị mờ, vì vậy sau một thời gian sử dụng thì bề mặt của những viên pha lê mờ dần và mất độ chiếu sáng. Đối với những hạt pha lê có kích cỡ lớn thì dễ nhận biết hơn nhờ những mặt cắt, giống như kim cương, những hạt pha lê càng nhiều mặt cắt độ chiếu sáng sẽ linh hoạt hơn và giá cả cũng càng cao.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hạt pha lê. Loại pha lê đẹp nhất là pha lê Swarovski của Áo, tiếp theo là pha lê của Tiệp. Ngoài ra còn có pha lê Trung Quốc. Loại thứ nhất là pha lê nhập nguyên liệu từ Tiệp, chất lượng tạm được, loại thứ hai- thực chất là thủy tinh được bán theo ký tại nước ngoài, nhưng khi về Việt Nam được chủ hàng “nâng tầm” thành pha lê.
Nhiều loại, song không phải ai cũng có thể phân biệt được các loại pha lê với nhau, nhất là người tiêu dùng. Vì vậy, nhiều nơi sẵn sàng bán pha lê Tiệp với mác pha lê Áo, hay pha lê Trung Quốc là pha lê Tiệp…

– Pha lê Áo luôn sáng bóng, luôn có sắc cầu vồng trong hạt. Sắc cầu vòng đặc biệt rõ với những màu nhạt như Crystal, Ligth Rose, Ligth Peach, Violet… Độ bắt sáng của pha lê Áo cao, rất nhạy với ánh sáng lạnh. Độ đều của hạt rất cao, ít có hạt bị lỗi. Với loại pha lê của Swarovski, bạn càng sử dụng pha lê càng sáng bóng. Về trọng lượng, pha lê Áo cũng nặng hơn các pha lê khác.

– Pha lê Tiệp cũng có sắc cầu vồng nhưng không được rõ. Chỉ có thể phát hiện ở những màu nhạt. Hạt pha lê Tiệp không được đều bằng pha lê Áo. Tuy nhiên, độ chênh lệch không cao.

– Pha lê Trung Quốc không được sắc nét bằng hai loại trên. Với loại thủy tinh “nâng tầm”, điều này càng dễ nhận thấy. Pha lê Trung Quốc nhanh bị mờ sau một thời gian sử dụng, với những loại pha lê AB (còn gọi là pha lê nhũ hay pha lê ánh), lớp tráng bên ngoài sẽ nhanh bong nếu hạt bị cọ xát với vật khác. Hạt pha lê Trung Quốc thường không đều nhau và chỉ cần nhìn qua cũng có thể phân biệt được, do số lượng hạt chệnh lệch nhau khá nhiều. Ngoài ra, pha lê Trung Quốc cầm cũng nhẹ tay hơn loại khác.

Tuy nhiên, việc nhận biết pha lê hiệu quả nhất là so sánh các loại với nhau. Để hạn chế điều này, bạn chỉ nên mua trang sức pha lê tại những nơi bán hàng có uy tín. Với pha lê Swarovski, gói nguyên bao giờ cũng có niêm phong và tem chống hàng giả của chính hãng. Nếu bạn mua lẻ, bạn có thể bị một số cửa hàng tráo sang hàng Tiệp, thậm chí hàng Trung Quốc.

Cách bảo quản pha lê

Không giống như kim cương, các loại đá quý hoặc ngọc trai, phalê rất dễ sử dụng và cũng rất dễ để bảo quản chỉ cần lau chùi bằng khăn mềm hoặc bông tẩy trang. Thỉnh thoảng, hãy rửa sạch bằng nước lạnh sau đó đặt vào một khăn lông khô để cho trang sức tự ráo nước là được. Trong trường hợp bạn rửa nước thì nên lưu ý không nên lau sợi dây bằng khăn lông vì lau trang sức pha lê bằng khăn lông trong khi còn ướt thì những sợi tơ trên khăn sẽ bám và kẹt trong những khe dây.
Tháo trang sức khi thay trang phục vì trang sức pha lê là loại trang sức thời trang, bạn đeo phalê khi mặc bộ trang phục phù hợp vì vậy khi bạn đã thay đồ thì bộ trang sức pha lê sẽ không còn phù hợp nữa. Ngoài ra việc tháo trang sức sẽ giúp bạn bảo quản được những hạt pha lê vì những người có mồ hôi muối thì dễ làm cho hạt phalê mau bị mờ.
Và một yếu tố cần chú ý là khi đeo pha lê trên tay, bạn không nên làm việc nặng tránh va đập mạnh sẽ làm mẻ những góc cạnh của hạt pha lê và sẽ làm tray xước bề mặt của mặt cắt.

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM THUỶ TINH VÀ SỨ PHÁP

NHÃN HÀNG LUMINARC

Biểu tượng từ ngày thành lập
Tập đoàn ARC INTERNATIONAL được thành lập năm 1825, xây dựng trên diện tích khoảng 250 héc-ta tại vùng ARQUES nước cộng hoà Pháp. Tên gọi kể từ ngày thành lập là VERREERIE CRYSTALLERRIE D’ARQUES J.G. DURAND & CIE, năm 2000 đổi tên gọi ARC INTERNATIONAL, sau đây gọi là ARC.
ARC chuyên sản xuất các sản phẩm thuỷ tinh, pha lê gia dụng phục vụ cho các nhu cầu hằng ngày của người tiêu dùng, của các nhà hàng, khách sạn…trên toàn thế giới.Hằng năm ARC sản xuất ra trên 800 dòng sản phẩm khác nhau với 100 nghìn tấn hàng hoá, 80%là xuất khẩu và xuất khẩu đến hơn 180 quốc gia trên toàn thế giới.

và từ năm 2000 Doanh thu trung bình hàng năm là 1,3 tỷ euro. ARC trở thành tập đoàn mạnh nhất thế giới về sản xuất hàng thuỷ tinh gia dụng.

ARC có nhiều nhà phân phối hàng hoá và đại diện trên toàn thế giới. Nhà phân phối tại Việt nam là: Công ty cổ phần Thái Dương Gia.

A – ĐÔI DÒNG LỊCH SỬ:
– 1825 là năm ra đời, nhà máy sản xuất thuỷ tinh thủ công xây dựng ở vùng ARQUES. Các sản phẩm chủ yếu làm bằng tay và đó là kết quả nhiều năm tìm tòi, hiểu biết và kỹ năng của các người thợ thủ công.
– 1932 Sản xuất bằng cơ khí hoá bắt đầu.
– 1933 Lò nấu thuỷ tinh được xây dựng cho phép sản xuất diễn ra liên tục.
– 1948 Tên nhãn hiệu hàng hoá LUMINARC ra đời và được đăng ký bảo hộ.
– 1950 Lần đầu tiên máy tự động thổi cốc thuỷ tinh ra đời.
– 1958 Nhãn hiệu hàng hoá ARCOPAL và ARCOROC ra đời và công nghiệp sản xuất thuỷ tinh siêu bền đạt trình độ hoàn hảo.
– 1960 Lần đầu tiên máy tự động thổi ly thuỷ tinh được sử dụng.
– 1968 là năm ra đời nhãn hiệu pha lê CRYSTAL D’ARQUES. Nhãn hiệu xuất hiện với chỉ dẫn có 24% ôxuýt chì trên các loại ly pha lê mà bất kỳ nơi nào trên thế giới sản xuất đều có chỉ dẫn.
– 1980 Nhà máy phát triển tới vùng Blaringhem (gần Arques) với nhà máy cực kỳ hiện đại chỉ dành cho sản xuất pha lê.
– 1982 Một nhà máy sản xuất nữa được mở ra ở thành phố Millvill, bang New Jersey, Hoa Kỳ.
– 1999 Tổ hợp thuỷ tinh mỹ nghệ Salviati được xây dựng ở Vơ-ni-dơ, nước ý.
– 2000 Verrerie Critallerie JG Durand & Compagnie đổi tên trở thành ARC INTERNATIONAL.
– 2000 ARC INTERNATIONAL sát nhập Mikasa một nhà phân phối thuỷ tinh gia dụng hàng đầu của nước Mỹ vào tập đoàn.
– 2004 xây dựng một nhà máy sản xuất tại Nam Kinh – Trung Quốc.

B – CÁC NHÃN HÀNG
Từ khi thành lập và qua từng thời kỳ, ARC đã có các nhãn hàng như sau đặc trưng cho từng chủng loại sản phẩm như sau :

ARCOPAL :
Một loại sứ thuỷ tinh, lõi là thuỷ tinh đặc biệt được tráng một lớp opal chống xước, không bám bẩn, chịu lực va chạm cao, không nứt vớ khi thay đổi nhiệt độ đột ngột từ 15o đến 145oC. Loại sứ thuỷ tinh này khác với sứ gốm truyền thống là bằng thuỷ tinh còn sứ truyền thống được sản xuất từ đất sét trắng (cao lanh). Loại sứ thuỷ tinh này không gây phản ứng hoá học đối với thức ăn, gia vị.v.v trong mọi trường hợp. Có thể dùng hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng, an toàn sử dụng khi vệ sinh trong máy rửa bát đĩa.

ARCOROC :
Sản phẩm này được sản xuất bằng thuỷ tinh cường lực, hoặc gọi là thuỷ tinh siêu bền, chịu lực va chạm gấp 4 lần thuỷ tinh thông thường, không gây xước trong qúa trình sử dụng. Khi va chạm mạnh vào vật khác nếu vỡ, sản phẩm này sẽ vỡ vụng ra như hạt lựu, không có cạnh sắc, an toàn cho người sử dụng. Có thể dùng hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng, an toàn sử dụng khi vệ sinh trong máy rửa bát đĩa.

LUMINARC :
Thuỷ tinh cao cấp, trong sáng. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất ra nhiều nhất với nhiều mẫu hàng, hình thức đẹp, hoa văn phong phú.

PHA LÊ (CRYSTAL d’ ARQUES ):
Đây là pha lê đạt tiêu chuẩn thế giới, có bổ sung 24% ôxuýt chì, tẩy sạch 100% các vi tập chất trong thuỷ tinh, tạo ra sản phẩm pha lê trong suốt, tinh khiết. Ô xuýt chì trong pha lê không gây độc hại cho con người. Dòng sản phẩm này có nhiều sản phẩm đẹp mang phong cách châu Âu cổ điển. Tuy nhiên ARC có nhiều sản phẩm mang tính đương đại tuỳ theo nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng.

ĐỒ THUỶ TINH CHỊU NHIỆT DÙNG TRONG LÒ VI SÓNG:
Là một dòng sản phẩm quan trọng phục vụ đầy đủ cho các nhu cầu ăn nhanh, gọn, không cần các dụng cụ phụ cho việc nấu ăn nên các loại dụng cụ này đều được sản xuất bằng thuỷ tinh đặc biệt chịu nhiệt cao, chuyên nấu ăn trong lò vi sóng, lò nướng…đảm bảo an toàn vệ sinh bao bì thực phẩm.

ĐỒ SỨ THUỶ TINH DÙNG NẤU TRONG CÁC LOẠI BẾP :
Đây là loại thuỷ tinh đặc biệt công nghệ cao, và là kết quả của nhiều năm nghiên cứu của các kỹ sư tại ARC. Vật liệu này sản xuất ra các loại nồi nấu trên bất kỳ các loại bếp như : Bếp ga hay bếp điện. Lò vi sóng hay lò nướng. Đặc biệt là không thay đổi hình dáng sau nhiều năm sử dụng.

Kể từ năm 2000 tất cả các nhãn hàng : Arcopal, Arcoroc, Luminarc, Vitroflam và Arcoflam của ARC đều mang tên LUMINARC.

Phalê Crystal d’Arques và Arcuisine giữ nguyên tên gọi dòng sản phẩm và chỉ thay đổi biểu tượng.

Pha lê là gì, cách phân biệt pha lê và thủy tinh

Pha lê về bản chất cũng là một loại thủy tinh nhưng thành phần cấu tạo thì có khác:
*Pha lê là một dạng thủy tinh silicat kali có trộn thêm một lượng ôxít chì II (PbO) và có thể là cả ôxít bari (BaO) khi người ta sản xuất nó. Ôxít chì được thêm vào thủy tinh nóng chảy làm cho thủy tinh có chiết suất cao hơn và như vậy độ tán sắc ánh sáng cũng cao hơn so với thủy tinh thông thường, nghĩa là trông nó lấp lánh hơn. Sự có mặt của chì cũng làm cho thủy tinh mềm và dễ cắt hơn. Pha lê là các mặt hàng được sản xuất từ thủy tinh chứa chì này. Thủy tinh pha lê thường chứa từ 12-28% chì, nhưng có thể chứa tới 33% chì. Tại hàm lượng này nó tạo ra độ lấp lánh cao nhất. Hàm lượng chì cao hơn làm cho thủy tinh khó tạo ra các tính chất của pha lê khi thổi. Việc pha thêm ôxít bari chỉ có tác dụng làm tăng chiết suất của thủy tinh.
-Pha lê được chia thành bốn loại.
* Loại thứ nhất có 5% chì.
* Loại 2 chứa 14% chì, dùng làm hạt đèn chùm.
* Loại thứ ba chứa 24% chì chất lượng cao được sử dụng tạo các đồ vật trong gia đình sử dụng hằng ngày.
*Loại thứ tư chứa 31,76% chì là loại cao cấp để làm ra các vật trang trí như lọ hoa, ly, tách, gạt tàn, con giống…
Tuy nhiên, những sản phẩm có độ chì cao trông long lanh và đẹp như vậy lại có hại cho sức khoẻ con người.
-Nhiều người đi mua hàng pha lê quan niệm rằng mua những mặt hàng có độ mỏng mới là hàng pha lê xịn nhưng đó lại là quan niện sai lầm. Nếu chúng ta để ý thấy rằng một sản phẩm càng có độ dày, có nhiều chi tiết mài sâu, nhiều rãnh sâu… mới là hàng tốt. Hàng mài mỏng chỉ là do công nghệ mài tạo nên chứ không phải quyết định độ tốt, bền của sản phẩm. Một sản phẩm pha lê càng dầy, càng nhiều rãnh sâu thì khi đem ra ánh sáng nó sẽ cho chúng ta những đường sáng lấp lánh chiếu ra từ bên trong sản phẩm. Vì vậy khi đi mua đồ pha lê, lời khuyên của nhà sản xuất là nên chọn mặt hàng càng dày càng tốt.
Những đặc điểm để phân biệt pha lê và các loại thủy tinh thường là:
– Pha lê rất nặng so với thủy tinh thuờng.
– Pha lê có độ chiết quang cao sau khi mài gọt cẩn thận, khi ánh sáng chiếu vào thì có khúc xạ và nhìn vào thấy nhiều màu sắc.
– Khi gõ vào pha lê, âm thanh phát ra nghe rất thanh và vang do độ cứng và dạng tinh thể của nó.

******Chọn và bảo quản: Khi mua, nên nâng sản phẩm pha lê lên xem có nặng không so với thủy tinh cùng loại, vì nhẹ là không phải. Nhìn kỹ xem có bị tì vết hay bị bọt không, có chiếu lấp lánh dưới ánh sáng đèn đơn sắc (bóng đèn tròn) hay ánh sáng trời không. Do trong thành phần nguyên liệu của pha lê có chì (loại tốt hàm lượng chì khoảng 18%), nếu bạn dùng chén, tô, đĩa… bằng pha lê đựng thức ăn đưa vào lò vi ba nấu, hầm sẽ nguy hại. Các kỹ sư hóa điện cho biết, sóng của lò vi ba sẽ tách chì ra, gây độc cho thức ăn. Với nhóm đồ pha lê trang trí, chỉ cần dùng nước ấm và xà phòng rửa nhẹ. Riêng các bình chưng hoa, lâu ngày có thể bị vết cặn và mờ thì dùng giấm tẩy rồi sau đó rửa lại bằng xà phòng.

Cách phân biệt Pa lê Áo (kwarovski) với các loại Pha lê khác:

Pha lê Swarovski (hay còn gọi là Crystallized Swarovski Elements) là một dòng sản phẩm của hãng thời trang Swarovski của Áo. Đây cũng là loại pha lê đẹp nhất, sang trọng và đắt tiền nhất trong các loại pha lê hiện có trên thị trường.
* Pha lê Swarovski của Áo sáng bóng, có sắc cầu vồng trong hạt. Sắc cầu vòng đặc biệt rõ với những màu nhạt như Crystal, Light Rose, Light Peach, Violet…
– Độ bắt sáng của pha lê Áo cao, rất nhạy với ánh sáng lạnh.
– Độ đều của hạt rất cao, ít có hạt bị lỗi.
– Với loại pha lê của Swarovski, bạn càng sử dụng pha lê càng sáng bóng.
– Về trọng lượng, pha lê Áo cũng nặng hơn các pha lê khác.

* Pha lê Tiệp cũng có sắc cầu vồng nhưng không được rõ. Chỉ có thể phát hiện ở những màu nhạt. Hạt pha lê Tiệp không được đều bằng pha lê Áo. Tuy nhiên, độ chênh lệch không cao.

* Pha lê Trung Quốc không được sắc nét bằng hai loại trên. Với loại thủy tinh “nâng tầm”, điều này càng dễ nhận thấy. Pha lê Trung Quốc nhanh bị mờ sau một thời gian sử dụng, với những loại pha lê AB (còn gọi là pha lê nhũ hay pha lê ánh), lớp tráng bên ngoài sẽ nhanh bong nếu hạt bị cọ xát với vật khác. Hạt pha lê Trung Quốc thường không đều nhau và chỉ cần nhìn qua cũng có thể phân biệt được, do số lượng hạt chệnh lệch nhau khá nhiều. Ngoài ra, pha lê Trung Quốc cầm cũng nhẹ tay hơn loại khác.